Bọ chét

Gọi chúng tôi tại 1800 54 54 83  để được khảo sát miễn phí hoặc Liên hệ chúng tôi

Vết cắn của Bọ chét

Trong khi vết cắn của bọ chét ở người có thể gây bực và khó chịu, thú cưng của bạn thường phải chịu đựng nhiều hơn nhiều. Bạn có thể để ý thấy chó hay mèo bạn gãi điên cuồng cố gắng cắn con bọ chét trong lông của chúng.

Vết cắn của bọ chét không đau, nhưng bạn sẽ thường cảm thấy ngay khi bạn bị chúng cắn. Bạn có thể thấy ngứa quanh vết cắn, mặc dù có thể làm bạn khó chịu, còn tùy vào sự nhạy cảm của bạn.

Vết cắn của bọ chét có hình dáng thế nào?

Vết cắn của bọ chét rất đặc trưng. Các dấu cắn nhỏ, không giống vết cắn của muỗi. Đây là một số dấu hiệu quan sát được từ vết cắn của bọ chét:

  • Vết cắn bị sưng nhỏ, màu đỏ

  • Một cái quầng màu đỏ quanh trung tâm vết cắn

  • Vết cắn xếp thành từng nhóm ba đến bốn vết, hay thẳng hàng

  • Các vết cắn xuất hiện quanh mắt cá hay chân (vị trí khả thi nhất)

  • Vết cắn của bọ chét cũng thường gặp quanh eo, nách, trong các phần gấp của khuỷu tay và đầu gối

Các triệu chứng bị Bọ chét Cắn?

Vết cắn bọ chét thể hiện qua một số triệu chứng. Chúng rất ngứa, và da quanh mỗi vết cắn có thể đau. Bạn có thể bị mề đay hay nổi mụn gần vị trí vết cắn. Ngoài ra, ngứa cao độ có thể dẫn đến nhiễm trùng.

Cách nhận biêt Vết cắn của Bọ chét

  • Cách tìm vết cắn? - Tìm các đốm nhỏ xíu màu sậm, được bao quanh bởi một khu vực màu đỏ, ít nhiều bị sưng quanh vết cắn so với các vết cắn côn trùng khác.

  • Vết cắn xảy ra ở đâu - Các khu vực thường gặp thường bị bọ chét cắn là bàn chân và cẳng chân. Bọ chét thường nhảy từ thú cưng, thảm, bộ đồ giường hay đồ đạc để ăn.

  • Nhận biết ngay lập tức - Một vết cắn của bọ chét thường được cảm thấy ngay lập tức, một con bọ chét có thể cắn từ hai đến ba lần trong cùng một khu vực.

  • Không đau lúc đầu - Vết cắn thực ra không làm cảm thấy đau thật sự. Nó là cảm giác ngứa do phản ứng của cơ thể gây ra sự khó chịu.

  • Ai gặp rủi ro? - Trẻ sơ sinh có nguy cơ bị bọ chét cắn nhiều hơn, nhất là khi chúng chơi trên sàn nhà, các khu vực trải thảm và hoặc trên tấm thảm nhỏ. Trẻ em còn có khuynh hướng nhạy cảm hơn người lớn khi bị cắn.

Bạn nên nhờ dược sĩ tư vấn để có lời khuyên và biện pháp điều trị nếu bạn bị nổi mẩn ngứa hay chàm bội nhiễm. Đây là các triệu chứng thường gặp của phản ứng dị ứng với vết cắn của bọ chét. Chúng tôi còn khuyến cáo bạn nhờ bác sĩ thú y tư vấn để kiểm tra xem có bất kỳ dấu hiệu rát da như làm da đỏ hay có các đốm mỏng trong lông của thú cưng của bạn.

Bạn lo lắng về các vết cắn?

Hãy liên hệ đội ngũ chuyên gia dịch hại của chúng tôi số 1800 54 54 83 để tìm hiểu thêm về các biện pháp kiểm soát. Khi sử dụng các giải pháp chuyên nghiệp, các chuyên gia kỹ thuật của chúng tôi có thể giúp tiêu diệt bọ chét nhanh chóng, trong khi vẫn bảo đảm sự an toàn cho gia đình và thú cưng của bạn.